FAQ

14/08/60

ปัญหาพบบ่อย

เพื่อนๆที่น่ารักทุกท่าน:

         เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสความมันส์กับเกมส์มือถือ "ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร" อย่างเต็มที่ ทีมงานจึงได้รวบรวมปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ พร้อมวิธีแก้ไขมาให้ศึกษาดังนี้

 

Q: ทำไมดาวน์โหลดแล้วอัปเดตไม่ได้?

A: อาจเป็นเพราะแรมในมือถือมีพื้นที่ไม่เพียงพอ เนื่องจากการติดตั้งเกมส์มือถือ "ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร" ต้องมีพื้นที่แรม 1G ขึ้นไป จึงแนะนำให้ลบข้อมูลชั่วคราว (iOS: กดปุ่ม “home” 2 ครั้ง  Android: กดปุ่ม “โฟลเดอร์” และลบโปรแกรมที่กําลังทํางาน) หากทำไม่สำเร็จ โปรดรีสตาร์ทเครื่องเพื่อลบข้อมูลชั่วคราว

 

Q: ขณะอัปเดตเกมส์ หน้าจอจะแสดงคำเตือนดาวน์โหลดล้มเหลวตลอด? บางครั้งหน้าจอก็ค้างจนอัปเดตต่อไม่ได้?

A:

(1) หากอัปเดตโดยใช้ 3G อาจเป็นเพราะเน็ตแรงไม่พอ จึงแนะนำให้ใช้ WiFi เพราะจะเสถียรและอัปเดตได้เร็วกว่า

(2) หากเจอปัญหาในลักษณะนี้ นอกจากเกิดจากการอัปเดตขัดข้อง ก็มักจะเกิดจากอินเทอร์เน็ตของผู้เล่นมีปัญหา โปรดตรวจเช็คการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือลองเปลี่ยนเครือข่าย (เช่น เปลี่ยนจากใช้ WiFi เป็น 4G3G) หรือหากกำลังใช้ 4G3G ก็ลองตั้งค่าอนุญาต เพื่อให้เกมส์เข้าถึงเครือข่ายนั้นๆ

   

Q: วิธีแลกรางวัล?

A: หลังเข้าเกมส์ เลือกไอคอนสวัสดิการที่อยู่ด้านบนขวา กดแลกด้วยโค้ด แล้วกรอกโค้ดให้ถูกต้อง จากนั้นรางวัลถูกแจกในทางอีเมล์เกมส์ อย่าลืมรับและจัดอีเมล์บ่อยๆนะ

 

Q: เกมส์ค้างและเคลื่อนไหวไม่ได้?

A: สามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยใช้ฟังก์ชั่นช่วยขณะแลค: กดดิสเพลย์ตัวละคร-เปิดหน้าตั้งค่า-กดปุ่ม “ช่วยขณะแลค” ในแถบด้านซ้าย สำหรับปัญหานี้ทางทีมงานจะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกมส์มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

หากเจอปัญหานี้ โปรดใช้ฟังก์ชั่น “สตาร์ท” : กดดิสเพลย์ตัวละคร-เปิดตั้งค่า-กด“สตาร์ท” ที่อยู่ด้านซ้ายหน้าตั้งค่าทางทีมทางจะพยายามแก้ไขปัญหานี้ และจะพยายามทำให้เพื่อน ๆ ทุกคนพึงพอใจที่สุด

  

Q: ผ่านภารกิจไม่หลับไม่นอนแล้ว แต่ค่าเริงร่าไม่หลับไม่นอนกลับไม่เพิ่ม?

A: ไม่ว่าจะผ่านภารกิจไม่หลับไม่นอนหรือไม่ ย่อมไม่ได้รับค่าเริงร่าไม่หลับไม่นอน แต่ในขณะที่ทำภารกิจ และมี Exp ในปริมาณมาก จะไม่ได้รับค่าเริงร่าอีก แต่ถ้ามี Exp ลดลงจนอยู่ในปริมาณทั่วไป จึงจะได้รับค่าเริงร่า

Q: ทำไมเข้าด่านนิมิตเหอหยางไม่ได้?

A:นิมิตเหอหยางเป็นด่านทีมขั้นสูง ดังนั้นกัปตันต้องถึง Lv.90 ขึ้นไป จึงจะเปิดด่านได้

 

Q: หามอนในภารกิจรอบ (หงอคง อสูรหัวไฟ พญาจิ้งจอก ตาพันลี้ หูทิพย์) ไม่เจอ?

A: หงอคง อสูรหัวไฟ พญาจิ้งจอก ตาพันลี้ หูทิพย์ จะปรากฏในไลน์ 1/2/3 ทุกวันเวลา 10:15-24:00. ซึ่งจะปรากฏทุก 30 นาทีในช่วงเวลานี้ กดที่มุมขวาล่างจะสลับไลน์ได้ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ มอนฉกาจจะตีค่อนข้างยาก จึงแนะนำให้จับทีมไปจัดการ

Q: ทิปส์ภารกิจรอบแจ้งว่า ภารกิจXXX (เช่น ภารกิจเขาเมฆาเขียว) ยังไม่ผ่าน จึงรับภารกิจใหม่ไม่ได้?

A: เพื่อให้ท่านได้สนุกและไม่เสียเวลาในการทำภารกิจมากเกินไป เราจึงกำหนดให้รับภารกิจรอบได้คนละ 1 ภารกิจ เช่น หากท่านได้เลือกภารกิจเขาเมฆาเขียวแล้ว ก็จะทำภารกิจรอบของเมฆาเขียวได้เท่านั้น