เรื่องย่อของZhuXian

23/08/60


เรื่องย่อของZhuXian

บทที่ 1 ปลุกตำนานรักจาก "เขาเมฆาเขียว"

เนื้อเรื่องเริ่มตามจากเด็กชาย 2 คนคือ เสี่ยวฝานและหลินจิงหยี่ ทั้ง 2 พวกเขาอยู่ในหมู่บ้านหญ้าคา แต่แล้วในคืนหนึ่งเหตุการณไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ทั้งหมู่บ้านถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด ทั้งคู่ถูกช่วยชีวิตไว้โดยสำนักเมฆาเขียวและได้อยู่ที่นี่จนทั้ง 2 เติบโต  

แต่พวกเขาแตกต่างกันมาก เสี่ยวฝานจะเป็นเด็กธรรมดาเขาถูกส่งไปทำงานในครัว ส่วนหลินจิงหยี่ เป็นเด็กพิเศษ เขาได้รับโอกาศได้ฝึกวิชาขั้นสูงสุดในสำนักเมฆาเขียว และเหตุการณฺต่างๆ เกิดขึ้นมากมายจนทำให้เสี่ยวฝานเข้าสู่ด้านมืด 

 

บทที่ 2 พบในงานยุทธ 7 ภูผา

หลังเข้าสำนักเมฆาเขียว หลินจิงหยี่มีความก้าวหน้าในการฝึกวิชาอย่างรวดเร็ว แต่เสี่ยวฝานกลับไม่มีพัฒนาการใดๆ จึงถูกส่งไปทำงานในครัว

ระหว่างนี้ เสี่ยวฝานแอบหลงรักหลิงเอ๋อร์ แต่หลิงเอ๋อร์ชอบศิษพี่ฉีฮ่าว 

อยู่มาวันหนึ่ง เสี่ยวฝานและหลิงเอ๋อร์ไล่ตามกบิลสามตาไปถึงหุบเขา และเสี่ยวฝานก็ได้เจอของขลังชิ้นหนึ่งโดยบังเอิญ  เสี่ยวฝานไม่คิดว่าของชิ้นนี้จะเป็นของขลัง เขาจึงใช้มันมาเขี่ยไฟ  และเรียกมันว่า กระบองเตโช

ใน งานยุทธ 7 ภูผา ที่จัดขึ้น  เมฆาเขียว เสี่ยวฝานประลองยุทธกับลู่เสวี่ยฉีในรอบชิงชนะเลิศ ฝีมือของทั้งสองสูสีกันเป็นอย่างมาก แต่ผู้ที่มีโอกาสชนะอย่างเสี่ยวฝาน กลับตั้งใจแพ้ จึงถูกเสวี่ยฉีโจมตีจนบาดเจ็บสาหัส ทำให้เสวี่ยฉีรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง  

 

 

บทที่ 3 กำเนิดรักแท้

หลังสิ้นสุดงานยุทธ 7 ภูผา ขณะทำภารกิจสืบข่าวลัทธิมาร เสี่ยวฝานได้เข้าช่วยเสวี่ยฉี จนบาดเจ็บสาหัส พวกเขาตกลงไปในเหวมรณะ แต่ร่วมใจกันต่อสู้จนรอดชีวิตมาได้ เสวี่ยฉีจึงตกหลุมรักเสี่ยวฝานอีกครั้ง

 

 

ขณะที่ต่อสู้กับลัทธิมาร เสี่ยวฝานและปี้เหยาถูกงูน้ำทมิฬไล่ตามจนหนีไปในถ้ำโลหิต 

พวกเขาพบคัมภีร์นภาบทที่ 1 ส่วนปี้เหยาก็ได้กระดิ่งสราญของฮูหยินจินหลิง พวกเขาทั้งสองจึงเกิดความรักซึ่งกันและกันในถ้ำแห่งนี้

 

บทที่ 4 จิ้งจอกมั่นคงในรัก

หลังรอดชีวิตมาได้ เสี่ยวฝานก็บังเอิญพบกับจอมปีศาจ จึงได้รู้ที่มาของกระบองเตโช

ต่อมาเสี่ยวฝานได้ไปกำจัดปีศาจในถ้ำทมึน เพื่อช่วยเหลือหมู่บ้าน จึงได้รู้จักกับโจวอีเซียนและเสี่ยวหวน

เพราะรู้สึกซาบซึ้งใจในความรักระหว่างจิ้งจอก 3 หางและจิ้งจอก 6 หาง เสี่ยวฝานจึงวางพวกศพของพวกเขาไว้บนลาวาในถ้ำทมึน 

บทที่ 5 ถูกลงโทษ 

หลังเสี่ยวฝานรู้ว่าหลิงเอ๋อมีคนที่รักอยู่แล้ว  จิตของเขาก็เริ่มถูกมารครอบงำ ซ้ำยังถูกลงโทษให้นั่งคุกเข่ากลางสายฝนอีกด้วย

เสวี่ยฉีและปี้เหยาต่างก็มาเยี่ยมเสี่ยวฝาน แต่คนละช่วงเวลา เสวี่ยฉีนั่งตากฝนเป็นเพื่อนเสี่ยวฝานจนตัวเปียกไปหมด แต่เสี่ยวฝานกลับคิดว่ามันคือความฝัน

ในเวลาต่อมา ขณะปะทะกับลัทธิมาร เสี่ยวฝานใช้วิชามหาวิพุธเพื่อช่วยชีวิตหลิงเอ๋อ จึงถูกฝ่ายธรรมะประณามว่าลักลอบเรียนเคล็ดวิชาของวัดเสียงสวรรค์

 

บทที่ 6 ยอมตายเพื่อรัก

เมื่อกลับถึงเขาเมฆาเขียว เสี่ยวฝานถูกผู้อาวุโสของสำนักลงโทษ เสวี่ยฉีขอให้ยกโทษให้เสี่ยวฝาน เสี่ยวฝานรู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่ง

ในขณะเดียวกัน นักพรตชังซงแอบสมคบคิดกับลัทธิมารโจมตีสำนักเมฆาเขียว แต่ในที่สุดเต้าเสวียนก็ได้

ใช้ค่ายกระบี่เทพสังหารเข้าสู้ จนลัทธิมารต้องล่าถอยไป

เมื่อบังเอิญรู้ว่า ผู่จี้เป็นคนฆ่าล้างหมู่บ้านหญ้าคา เสี่ยวฝานก็รู้สึกเจ็บปวดและแค้นใจยิ่งนัก หลังจากนั้น เสี่ยวฝานจึงหมดศรัทธาในฝ่ายธรรมะนับตั้งแต่นั้นมา

ในขณะที่ลัทธิมารบุกโจมตีเขาเมฆาเขียวอีกครั้ง เต้าเสวียนเกรงว่าเสี่ยวฝานจะถูกฝ่ายมารหลอกใช้ จึงปล่อยค่ายกระบี่เทพสังหารพุ่งใส่เสี่ยวฝาน แต่ปี้เหยาพุ่งเข้าขวางไว้จนตาย เหลือเพียงวิญญาณดวงเดียว ที่ถูกเก็บอยู่ในกระดิ่งสราญ 

 

บทที่ 7 เข้าสำนักจอมปีศาจ

จางเสี่ยวฝานออกจากสำนักเมฆาเขียวแล้วไปเข้าสำนักจอมปีศาจ และได้ชื่อใหม่ว่า กุ่ยลี่

ผ่านไป 10 ปี กุ่ยลี่ฆ่าคนเป็นเบือ จึงได้รับฉายาว่า คุณชายเสวี่ย

เสี่ยวฝานได้รับคัมภีร์นภาบทที่ 2 จากจอมปีศาจ เขาได้ฝึกวิชาธรรมพุทธ เต๋าและมารพร้อมกัน จนวรยุทธพัฒนาขึ้นอย่างเหลือเชื่อ

ลู่เสวี่ยฉีฝึกวิชาอย่างขยันขันแข็งจนถึงชั้นเหนือวิสุทธิ์ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าแท้จริงแล้ว ในใจของนางเป็นทุกข์ขนาดไหน